ACI – Advanced Circuit Interruption

ACI viết tắt của cụm từ Advanced Circuit Interruption với sứ mệnh mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người dùng. Các kỹ sư đến từ DEHN – Đức đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm mới DEHNguard ACI, cho phép tích hợp 2 tính năng trong 1 thiết bị. Theo tiêu chuẩn IEC 61643-12:2012, khi lắp đặt bất cứ thiết bị chống sét bảo vệ nguồn điện hạ áp nào đều cần phải có phương án bảo vệ trước các sự cố do ngắn mạch trên hệ thống. Tuy nhiên trong thực tế, vì nhiều lý do mà các kỹ sư thường bỏ qua đến quy định này, chính vì sự chủ quan này dẫn đến nhiều trường hợp xảy ra hỏa hoạn mà ko biết nguyên nhân nào khác ngoài chập điện!
Công nghệ ACI mang đến sự lựa chọn hoàn hảo cho các kỹ sư thiết kế khi giờ đây tính năng cầu chì dự phòng được tích hợp ngay bên trong thiết bị chống sét, điều này giúp làm giảm đáng kể thời gian và công sức dành cho việc lựa chọn phương án bảo vệ ngắn mạch cho thiết bị. Việc đồng bộ và an toàn trong vận hành của hệ thống được đảm bảo, cao gấp nhiều lần so với các thiết bị chống sét khi được lắp đặt cầu chì bên ngoài.
 
 
Kích thước nhỏ gọn – Loại bỏ sai sót
Công nghệ mới giúp các kỹ sư hạn chế các lỗi mắc phải khi thiết kế, liên quan đến kích thước và thông số kỹ thuật khi lựa chọn cầu chì dự phòng. DEHNguard ACI tự động loại bỏ khả năng xảy ra lỗi khi lắp đặt, nhờ khả năng tích hợp sẵn cầu chì dự phòng trong thiết bị nên việc bố trí bên trong các không gian nhỏ hẹp như tủ điện phân phối, tủ điều khiển… là hoàn toàn dễ dàng.
 
Tiết diện đấu nối 6mm2 – Dễ dàng lắp đặt
Tiết diện cáp đấu nối tối thiểu yêu cầu chỉ 6mm2 đối với dây nguồn và dây tiếp địa cho phép lắp đặt dễ dàng khi uốn dây trong các không gian nhỏ hẹp, do đó rút ngắn chiều dài dây.
 
Khả năng chống chịu quá áp mạnh mẽ 
Các sự cố gây quá áp tạm thời do mất trung tính có thể làm phá hủy các thiết bị chống sét lan truyền thông thường. Với DEHNguard ACI, khả năng chống chịu quá áp đã được thử nghiệm an toàn ở điều kiện 440V(AC) mà không gây hư hỏng thiết bị. Giúp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian cho các công tác liên quan đến việc khắc phục sự cố và sửa chữa những hư hỏng không cần thiết.
 
Không phát sinh dòng rò khi làm việc
Cấu tạo đặc biệt của DEHNguard ACI cho phép thiết bị an toàn khi vận hành, không phát sinh dòng rò. Điều này giúp các thiết bị phía sau tránh sự lão hóa sớm, tăng tuổi thọ khi sử dụng, góp phần hướng tới sự an toàn khi vận hành, ngăn chặn các sự cố rò điện.
 
Chuyển đổi linh hoạt trong các ứng dụng về năng lượng
Nguồn cung cấp điện toàn cầu hiện nay đang trong giai đoạn chuyển đổi, sản xuất điện tái tạo đang tạo ra các thông số lưới điện mới trên hệ thống. Nắm bắt được các thay đổi này, công nghệ ACI tự động thay đổi và thích nghi với điều kiện làm việc trong môi trường mới, phù hợp với yêu cầu chuyển đổi trong tương lai.
 
Tối ưu hóa hiệu năng làm việc của hệ thống
Giảm thời gian ngừng hoạt động, tăng tính khả dụng và vận hành an toàn cho hệ thống.