HVI®Lightning Protection

Chức năng chính của hệ thống chống sét trực tiếp (chống sét bên ngoài) theo nguyên lý của Benjamin Franklin là ngăn không để tia sét đánh trực tiếp vào bất cứ bộ phận nào của công trình gây ra phóng điện nguy hiểm, đồng thời dẫn dòng sét xuống đất một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Để ngăn ngừa hiện tượng phóng điện do sét đánh trực tiếp giữa các bộ phận của hệ thống chống sét bên ngoài với các bộ phận dẫn điện bên trong kết cấu (Thiết bị điện/ điện tử, đường ống, ống thông gió…), khi thiết kế và lắp đặt bắt buộc phải thiết lập được khoảng cách an toàn “s” được quy định và tính toàn tại mục 6.3 của tiêu chuẩn IEC 62305-3:2010 (TCVN9888-3:2013).
Tuy nhiên vì lý do thẩm mỹ, kiến trúc hiện đại là trở ngại khiến việc giữ khoảng cách an toàn trở nên khó thực hiện hơn. Hiện nay các nhà máy công nghiệp hiện đại, công trình dân dụng khâu lắp đặt cuối cùng thường là các thiết bị như hệ thống thông gió và điều hòa không khí, ăng ten, hệ thống ống và thang cáp; các cấu trúc này thường được kết nối với các thiết bị kỹ thuật của tòa nhà. Trong bối cảnh như vậy để thiết lập một khoảng cách an toàn là thách thức không hề đơn giản đối với với kỹ sư thiết kế.
 
 
Nắm bắt được những khó khăn trong thực tế, các kỹ sư đến từ DEHN đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm HVI – là loại dây dẫn đặc biệt vừa có khả năng dẫn dòng sét an toàn mà vẫn đảm bảo yêu cầu về khoảng cách theo tiêu chuẩn.
 
Thiết kế độc đáo
Hệ thống chống sét với dây dẫn thông thường sẽ không duy trì được khoảng cách an toàn theo quy định, tuy nhiên với dây dẫn HVI thì điều này không thành vấn đề nhờ thiết kế độc đáo và lớp vỏ bọc đặc biệt. Đằng sau thiết kế này là khả năng dẫn dòng sét bên trong khi được phủ một lớp cách điện bên ngoài mà vẫn tạo ra khoảng cách với các thiết bị của công trình. Đảm nhiệm chức năng dẫn sét vẫn là dây dẫn lõi đồng nhưng được cách ly với môi trường bên ngoài bằng lớp vỏ bán dẫn, chính lớp vỏ bán dẫn này triệt tiêu được hiện tượng điện áp dâng trong toàn bộ chiều dài dây dẫn - tạo nên nét độc đáo riêng cho sản phẩm.
 
Màu sắc trực quan
Màu sắc của dây dẫn HVI có thiết kế phù hợp với các kiến trúc hiện đại trong xây dựng.
 
Ứng dụng rộng rãi
HVI Conductor là giải pháp lý tưởng cho hệ thống chống sét bên ngoài với các đối tượng như tòa nhà dân dụng và công nghiệp, tuabin gió, hệ thống điện mặt trời, nhà máy khí sinh học, môi trường có tính chất cháy nổ cao.
 
Dễ dàng lắp đặt
Thiết kế cho phép lắp đặt trên mọi điều kiện công trình, cơ cấu cố định chắc chắn có độ thẩm mỹ cao