Hội thảo “Giải pháp bảo vệ chống sét trong lĩnh vực Năng lượng”

Đánh giá rủi ro là bước cần thiết và vô cùng quan trọng để thiết kế giải pháp chống sét hiệu quả và phù hợp với đối tượng cần bảo vệ.

Ở vị trí địa lý đặc thù, nằm trong tâm giông của Châu Á, Việt Nam chịu ảnh hưởng không nhỏ trước các tác động do dông sét mang đến hàng năm, nếu không có giải pháp bảo vệ hoặc thiết kế hệ thống bảo vệ không đúng tiêu chuẩn thì nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng con người và khả năng cung cấp dịch vụ của hệ thống là rất lớn.

Đánh giá rủi ro là bước cần thiết và vô cùng quan trọng để thiết kế giải pháp hiệu quả, Trong đó, các yếu tố: vị trí địa lý của từng khu vực, quy mô công trình/ hệ thống, các kết cấu/ công trình xung quanh… ảnh hưởng lớn đến mức độ rủi ro và giải pháp bảo vệ. Không thể có 1 giải pháp chung cho tất các các trường hợp.

Công ty DHK – đại diện độc quyền thương hiệu DEHN tại Việt Nam – đã phối hợp mời các Chuyên gia hàng đầu của hãng DEHN tổ chức hội thảo giới thiệu về Tiêu chuẩn chống sét, Giải pháp chống sét cho các khách hàng. Vừa qua, Chúng tôi đã tổ chức thành công hội thảo với nhóm khách hàng thuộc lĩnh vực năng lượng và đã nhận được các phản hồi rất tích cực từ phía các đại biểu tham dự hội thảo.

Đại diện diễn giả của hội thảo là Mr. Darren Poh (Giám đốc hãng DEHN tại Châu Á) và Mr. Đỗ Đông Việt (Giám đốc công ty DHK).

Các Chuyên gia đã chia sẻ những vấn đề sau:

  1. Tiêu chuẩn chống sét của Việt Nam và các nước trên TG
  2. Các thành phần của hệ thống chống sét
  3. Các lỗi sai thường gặp khi thiết kế và lắp đặt hệ thống chống sét
  4. Giới thiệu giải pháp điển hình cho lĩnh vực năng lượng (cung cấp nguồn điện AC và DC)

Các diễn giả đã mang đến cho các đại biểu tham dự góc nhìn đúng đắn, chuyên sâu hơn, và đánh giá đúng mức độ cần thiết của giải pháp bảo vệ chống sét theo tiêu chuẩn và đặc biệt nhấn mạnh đến:

  • Bước đánh giá rủi ro là không thể bỏ qua nếu muốn xây dựng giải pháp hiệu quả và an toàn.
  • Không thể “copy and paste” giải pháp của công trình này sang công trình khác dù có tương đương về quy mô và lĩnh vực hoạt động.

Hy vọng Mr. Darren, các chuyên gia của hãng và Công ty DHK sẽ có nhiều hơn những buổi làm để chia sẻ thêm các thông tin và kiến thức hữu ích cho khách hàng.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

hội thảo chống sét dhk

Hội thảo chống sét dhk

hội thảo chống sét dhk