Giải pháp bảo vệ của Dehn cho hệ thống điều khiển từ xa bằng IDS

IDS GmbH chuyên dùng trong quản lý mạng nội bộ, hệ thống điều khiển từ xa, trạm tự động hóa và hệ thống tăng cường bảo vệ. Thêm vào đó, IDS cung cấp giải pháp phần mềm cho hoạt động loại bỏ lỗi và bảo trì cũng như tích hợp và kết nối mạng của hệ thống.

 Khách hàng

  IDS GmbH

Giải pháp bảo vệ cho hệ thống điều khiển từ xa bằng IDS

Tổng quan dự án

  • Ngành công nghiệp

- Ngành công nghệ năng lượng

  • Đối tượng áp dụng

- Quản lý mạng nội bộ

- Trạm tự động hóa

  • Phần cứng (Dựa vào đối tượng áp dụng)

- DEHNguard, DEHNrail, BLITZDUCTORXT/SP, DEHNgate, DEHNpatch

IDS GmbH

 
IDS GmbH chuyên dùng trong quản lý mạng nội bộ, hệ thống điều khiển từ xa, trạm tự động hóa và hệ thống tăng cường bảo vệ. Thêm vào đó, IDS cung cấp giải pháp phần mềm cho hoạt động loại bỏ lỗi và bảo trì cũng như tích hợp và kết nối mạng của hệ thống. Những khách hàng của nhóm sản phẩm này không chỉ bao gồm các nhà khai thác mạng và công ty cung cấp các tiện ích đô thị, mà còn bao gồm cả các công ty công nghiệp và vận chuyển.
 
Như một thành viên của tập đoàn IDS, IDS GmbH có thể đưa ra các giải pháp tổng thể cho hoạt động mạng, hoạt động đo điểm, và các vấn đề về bảo mật thông tin. Do đó, IDS tạo ra đóng góp đáng kể đối với cuộc cách mạng số hóa năng lượng – đạt được thông qua tích hợp các công nghệ và giao diện, chuyên môn và sự cộng tác rộng trong các dự án nghiên cứu hiện tại.
 
Thách thức
 
IDS mang đến các giải pháp hoàn thiện cho trạm biến áp của các công ty cung ứng năng lượng: từ việc xác định trước các giải pháp tới các bản mẫu và phiên bản thử nghiệm. Thêm nữa, thiết bị điều khiển từ xa nhỏ gọn ACOS 730 chính là cốt lõi của giải pháp hoàn thiện.
 
ACOS 730
 
Thiết bị này thật dễ dàng để ghi nhận, ví dụ, thông tin từ ngắn mạch và thiết bị báo lỗi đất hoặc các thiết bị phân tích kết nối mạng, hoặc điều khiển ngắt kết nối. Bên cạnh các phần chính, ACOS 730 có nhiều hơn những module I/O, hay chính xác hơn, một hệ thống đo lường điện tương đương một modem LTE. Điều này đảm bảo cho cấu trúc và tính khả dụng của hệ thống.
 
Nguy cơ rủi ro gây ra bởi ảnh hưởng điện từ bao gồm cả kết quả của sét đánh trực tiếp và gián tiếp sẽ được hóa giải một cách nhanh chóng. Lý do là có sự cài đặt rộng hơn và kết nối của các thiết bị điện tử ngày càng nhạy cảm cùng với những hệ thống trong lưới thông minh. Thêm vào đó, đỉnh điện áp trong hệ thống mạng, ví dụ, từ lỗi đất và ngắn mạch hoặc chuyển mạch (đóng/cắt), có thể là nguyên nhân gây nguy hại cao hơn. Điều này dẫn đến kết quả là quá trình vận hành bị gián đoạn lâu dài và tốn kém.
 
Giải pháp
 
IDS dựa trên sự thử nghiệm chống sét và các khái niệm bảo vệ tăng cường của DEHN để tránh chi phí bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống tốn kém, đảm bảo cung cấp đủ các chức năng và đáng tin cậy và để hoàn thành những yêu cầu theo tiêu chuẩn của Đức DIN VDE 0100-443 cho tòa nhà mới. Dựa trên hệ thống chòm sao, tất cả các giao diện mà đang trong tình trạng có nguy cơ bị hỏng do xung đột biến, cảm ứng hoặc điện dung đều được bảo vệ bởi các thiết bị chống sét chất lượng và hiệu quả cao của DEHN. Nó không chỉ áp dụng cho hệ thống cung cấp điện mà còn cho cả hệ thống cáp đồng trục nối với hệ thống ăng ten bên ngoài.