Phòng thí nghiệm dòng xung sét ra mắt tại Đức

Tia sét được tạo ra từ dòng điện xung lực trong phòng thí nghiệm của Dehn là một trong những thế mạnh không phải được nghiên cứu ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Dòng xung sét, một trong những thí nghiệm mới trên thế giới đã chính thức được giới thiệu trong hội thảo báo chí. Bài diễn văn khai mạc của Ban lãnh đạo được tiếp nối bởi những bài giảng về lịch sử và khả năng của các trung tâm kiểm tra cũng như hàng loạt những thử nghiệm thực tế. Kết thúc buổi họp báo, những nhà nghiên cứu đã chứng minh tác dụng chống sét của lồng Faraday khi thực hiện trong phòng thí nghiệm cao áp, 1 chiếc VW Kafer đã phải chịu rất nhiều cú đánh từ tia sét.

Các dòng sét cực mạnh, có thể xảy ra trong trường hợp sét đánh trực tiếp, là nguyên nhân chính gây hư hại tới công trình cũng như các hệ thống và thiết bị điện. Để chứng minh cho tính hiệu quả của các biện pháp bảo vệ, cần thiết phải thực hiện các bước thử nghiệm dòng điện sét trên hệ thống hoàn chỉnh. Hiệu suất của các phòng thí nghiệm đã được tăng gấp đôi để có thể mô phỏng dòng xung sét lên đến 400kA (10 / 350µs). Giá trị này cao gấp hai lần mức độ chống sét (LPL I: 200kA (10 / 350 µs)) được ghi trong tiêu chuẩn chống sét mới nhất: IEC 62305-1. Tiêu chuẩn này cũng thừa nhận rằng, đối với các công trình cụ thể, mức độ chống sét lớn nhất được đưa ra cho việc bảo vệ các công trình là chưa đủ. Tuy nhiên, những nguyên tắc bảo vệ phải được xem xét một cách riêng rẽ, khái niệm và hiệu quả đạt được yêu cầu cho mức độ bảo vệ điện áp tối đa (LPL I) khi thực hiện thí nghiệm với dòng xung sét có biên độ vượt quá 200kA (10 / 350 µs) 

Trung tâm kiểm tra với 5 phòng thí nghiệm trải rộng trên diện tích sàn 800 m2 được trang bị công nghệ và thiết bị tối tân nhất, đòng vai trò thiết yếu trong việc phát triển sản phẩm mới và các giải pháp thực tế.. Phương pháp thử nghiệm mới có thể được phát triển dựa vào kiến thức và kinh nghiệm tích luỹ từ quá trình này, nó cho phép thực hiện các nghiên cứu toàn diện và cung cấp các cuộc kiểm tra như một dịch vụ. Viện thí nghiệm và khách hàng trong lĩnh vực công nghiệp đã sử dụng các phòng thí nghiệm để kiểm tra dòng sét của Tuabin gió với dòng 400 kA (10 / 350 µs). Ngoài ra, DEHN giúp khách hàng hiểu yêu cầu quy phạm trong các thử nghiệm cụ thể.

(petra.raab@dehn.de)

DHK tự hào là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm của DEHN tại Việt Nam

Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp chống sét an toàn và hiệu quả cho
 
hệ thống của bạn
 
Hotline: 0986.199.112/ Email: admin@dhk.com.vn