Trang trại gió trên biển Baltic 2

Hochtief là một nhóm xây dựng hoạt động trên toàn cầu, Hochtief xây dựng và sản xuất các công trình trên biển như ngành công nghiệp gió. Với sự hợp tác cùng các đối tác liên doanh DEME ở Bỉ, Hochtief đang thực hiện các trang trại gió trong vùng biển Baltic 2 cách đảo Rugen 32 km về phía bắc.

Tổng cộng gồm 80 nhà máy được lắp đặt các tua-bin của Siemen SWT-3.6-120. Các trang trại gió này sẽ có công suất lên tới 288 MW. Trong trường hợp này nó hoàn toàn có thể hoạt động ổn định trên vùng biển Baltic lên tới 1 năm mà không cần lắp thêm một tua-bin nào khác, và Hochtief phải đảm bảo rằng các hệ thống chiếu sáng an toàn và các bộ cảm biến được bảo vệ khỏi các sự quá xung khi xảy ra sét đánh. Với sự hợp tác cùng Hochtief và công ty điện tử SAM từ Hamburg, DEHN đã phát triển một lĩnh vực cho việc bảo vệ các thiết bị điện khỏi các mối đe dọa từ các nguồn quá xung. Trong trường hợp khác, giải pháp bảo vệ cho hệ thống chiếu sáng như 5 đèn (24V/300mA), các bóng đèn pha (230V/500W) và các đèn chiếu sáng ngoài lan can (230V/18W) được chuẩn bị và thực hiện bởi các thiết bị bảo vệ đường tín hiệu và đường điện.

Hochtief, công ty điện tử SAM và DEHN đang bổ sung 1 gói sản phẩm an toàn hoàn chỉnh bao gồm việc bảo vệ cho tất cả các hệ thống giàn khoan ngoài khơi. Hơn nữa, các sản phẩm của DEHN không chỉ có thể bảo vệ được cho hệ thống này mà nó còn bảo vệ cho cả tua-bin gió SWT-3.6-120. Đề án bảo vệ cho các giao diện và các hệ thống nguồn điện cung cấp được phát triển bởi sự hợp tác của Siemens, DESITEEK ở Đan mạch và DEHN

NỘI DUNG BẢO VỆ HỆ THỐNG QUAY

OAT – Osterholz Antriebstechnik tại Kirchlengern (Đức) là một trong những kỹ sư tư vấn hàng đầu đã tham gia vào việc phát triển, sản xuất và kinh doanh các hệ thống điều chỉnh cánh quạt, còn được gọi là hệ thống quay cho các tua-bin gió từ 500 KW đến 10 MW

Một hệ thống quay giám sát và điều khiển góc quay của các cánh quạt và từ đó điều khiển tốc độ của cánh quạt. Trong trường hợp tốc độ gió thấp thì góc quay lý tưởng sẽ làm gia tăng tốc độ quay của cánh quạt, khi tốc độ gió cao, việc điều khiển hệ thống quay làm giảm tải trọng gió trên các cánh quạt và cấu trúc của các tua-bin gió. Khi vượt quá tốc độ gió nhất định, hệ thống quay bắt đầu xoay các cánh quạt để tránh thiệt hại cho tua-bin gió.

Điều này có nghĩa rằng hệ thống quay là một hệ thống an toàn và phải được bảo vệ kèm theo. Cùng sự hợp tác với OAT, DEHN đã phát triển một chương trình bảo vệ quá xung cho một hệ thống quay mới của xưởng sản xuất tua-bin gió Kenersys ở Ấn Độ. Hệ thống quay này bao gồm một hộp trung tâm và 3 hộp trục, tức là một hộp trục được sử dụng cho mỗi cánh quạt. Trong khi chức năng của các hộp trục là để điều khiển góc quay của các cánh quạt, hộp trung tâm phải đảm bảo cho nguồn cung cấp và giám sát các hộp trục. Ngoài các giải pháp kỹ thuật, giá cả cũng đóng vai trò quan trọng cho việc chuẩn bị đề án bảo vệ. Do đó, các module của DEHNconnect được sử dụng để bảo vệ động cơ và các bộ giải mã cánh quạt cũng như là các chuyển mạch giới hạn.

Về phần nguồn điện, cụ thể là điện áp cung cấp cho hộp trung tâm, hộp trục và các động cơ được bảo vệ bởi các sản phẩm Red/line

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG GIÓ

Tài liệu hướng dẫn sử dụng năng lượng gió ngày nay có sẵn như một công cụ cho việc phát triển thị trường phân khúc năng lượng gió. Tương tự như tài liệu hướng dẫn hệ thống PV, Tài liệu hướng dẫn về năng lượng gió phân phối các chủ đề quan trọng của phân khúc thị trường. Nó cung cấp thông tin quan trọng về các ứng dụng, đánh giá tiềm năng, hỗ trợ tiếp thị cũng như so sánh cạnh tranh. Chúng tôi hy vọng tài liệu hướng dẫn này sẽ là cơ sở và công cụ có giá trị cho sự phát triển thị trường thành công hơn nữa của các phân khúc năng lượng gió.

thomas.hoecht@dehn.de

DHK tự hào là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm của DEHN tại Việt Nam
 
Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp chống sét an toàn và hiệu quả cho
 
hệ thống của bạn
 
Hotline: 0986.199.112/ Email: admin@dhk.com.vn