Phân khúc thị trường mới: Nguồn năng lượng thông minh

Các vòng quay tạo năng lượng và các điều kiện chính trị xã hội liên quan đã có một lịch sử lâu dài. Tuy nhiên chủ đề này vẫn luôn được thảo luận sôi nổi hơn bao giờ hết. Đây là ví dụ điển hình cho nhu cầu về sử dụng năng lượng toàn cầu đang ngày càng gia tăng, hay những hậu quả của thiên tai gây ra trong các nhà máy điện Fukushima Daiichi của Nhật Bản

Để đảm bảo độ ổn định lưới điện và việc cung cấp không bị gián đoạn trong tương lai, việc mở rộng triển khai các nguồn năng lượng tái tạo (quang điện, gió…) yêu cầu các hoạt động bổ sung như mạng lưới điện thông minh cho việc giám sát và điều khiển việc truyền tải năng lượng. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các khu thành thị mà các vòng quay tái tạo năng lượng này còn đòi hỏi các mâu thuẫn và thách thức lớn phải được giải quyết đồng thời.

Một thực tế mà hầu như không ai biết đến đó là các vòng quay năng lượng đó được đặt ở đâu trong hệ thống mạng phân phối, ví dụ, nguồn năng lượng được tạo ra bởi rất nhiều các hệ thống PV. Do đó, vấn đề trọng tâm là việc đổi mới và mở rộng các mức điện áp thấp. Một mặt nguồn năng lượng xoay chiều phải được đảm bảo (bởi nguồn phân cấp) và mặt khác phạm vi điện áp giới hạn (+/- 10% điện áp danh định) hoặc tình trạng quá tải lưới điện (sự nóng lên của dòng tải) và các chi phí đi kèm phải được tính trước. Điều này đạt được bằng các lựa chọn để gia tăng và mở rộng hệ thống lưới điện sử dụng các công nghệ điện tử thông minh như các trạm điều khiển thứ cấp, các bộ điều khiển điện áp hoặc hệ thống giám sát với công nghệ điều khiển từ xa mà ở đó các thiết bị bảo vệ quá xung được sử dụng cho nguồn cung cấp và các đường truyền tín hiệu. Để có thể phát triển mạnh mẽ thị trường năng lượng, DEHN đã tạo ra một phân khúc thị trường mới trong việc quản lý thị trường toàn cầu (“năng lượng thông minh”). Trong tương lai, các công trình phát điện, truyền tải và tiêu thụ điện với tất cả các mức điện áp (cao, trung bình và điện áp thấp) sẽ phức tạp và linh hoạt hơn ngày nay rất nhiều.

Các yêu cầu phát sinh từ các điều kiện chính trị, đặc biệt từ sự gia tăng phức tạp và phân phối rộng rãi của các hệ thống cá nhân. Vấn đề này bao gồm các chủ đề như lưới điện thông minh, đo sáng thông minh và ngôi nhà thông minh. Nhưng cũng là phần gia tăng của các nguồn năng lượng tái tạo không tập trung trong việc kết hợp với các trạm điện tập trung cũng như các hệ thống tích trữ năng lượng và các công nghệ thông minh yêu cầu một hệ thống tổng thể được phối hợp và đáng tin cậy. Một thị trường năng lượng liên kết chéo như vậy cũng được coi là năng lượng thông minh (SMEN) và có tiềm năng lớn trong tất cả các lĩnh vực khác nhau từ việc bảo vệ quá xung, chống sét/ nối đất các thiết bị an toàn.

Mục tiêu của SMEN bao gồm:

-         Các hệ thống điều hành mạng phân phối/ các tiện ích đô thị

-         Các tiện ích khác

-         Các nhà cung cấp hệ thống/ các nhà cung cấp dịch vụ

(markus.wiersch@dehn.de)

DHK tự hào là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm của DEHN tại Việt Nam

Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp chống sét an toàn và hiệu quả cho
 
hệ thống của bạn
 
Hotline: 0986.199.112/ Email: admin@dhk.com.vn