9 người bị sét đánh do sử dụng điện thoại lúc trời mưa

Ngày 8/4, trong lúc đang trú mưa tại một hốc đá, 9 người dân xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã bị sét đánh gây thương tích nghiêm trọng. Lúc đó một người trong nhóm đang sử dụng điện thoại di động.

Theo các nạn nhân kể lại, trong lúc đi làm nương tại khu vực Pa Nén, bản Lạn B, do gặp cơn mưa giông nên những người này đã rủ nhau vào trú mưa tại một hốc đá. Lúc đó, chị Lò Thị Thanh đã lấy điện thoại di động ra sử dụng. Khi chị Thanh đang nghe điện thoại thì bất ngờ một tia chớp lóe xuống, chiếc điện thoại bị sét đánh vỡ tung trên tay nạn nhân. Cả 9 người xung quanh đang trú mưa cũng bị bỏng nặng.

Xem thêm: Quy tắc chống sét bảo vệ con người.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng. Trong đó, 5 trường hợp nặng hơn phải chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng để cấp cứu và điều trị.

Ảnh minh hoạ Sét đánh trong 1 cơn bão

Năm nạn nhân bị thương tích nặng gồm chị Lò Thị Thanh (sinh năm 1980), Lò Thị Lan (sinh năm 1992), Tòng Thị Thăm (sinh năm 1992), Tòng Thị Lả; chị Lò Thị Sáng (SN 1988). Trong đó, bệnh nhân Lò Thị Thanh bị thương tích nặng nhất, bỏng 26% cơ thể.

Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Đoàn Văn Quý - Trưởng Khoa Ngoại, Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng - cho biết, tính đến hôm nay (11/4), sau nhiều ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đang tiến triển tốt và ổn định trở lại.

Hiện tại, trung tâm y tế huyện đang tích cực điều trị để các bệnh nhân có thể xuất viện trong thời gian sớm nhất. Nguyên nhân bước đầu xác định do sự chủ quan, thiếu hiểu biết của người dân khi sử dụng điện thoại di động trong lúc giông bão.

(Theo Dân Trí)

DHK  - Cung cấp giải pháp chống sét an toàn
 
Hotline: 0986.199.112/ Email: admin@dhk.com.vn