Tỷ lệ người bị sét đánh trên thế giới ngày càng nhiều

Những năm gần đây, tỷ lệ thương vong do sét đánh ngày 1 tăng lên tại các nước đang phát triển, trong đó có khu vực Đông Nam Á - Nhận định của nhiều chuyên gia khí tượng học trên thế giới.

Nhà quan sát khí tượng Michael Nkalubo tại Uganda thông báo: “Tần suất sét đánh đang tăng thêm so với bình thường. Tôi không thể nêu khảo sát cụ thể nhưng căn cứ vào quan sát chung”Uganda là nước thường chịu tác động của các cơn bão sét, giới khoa học cũng ghi nhận tình trạng tương tự tại Đông Nam Á

Xem thêm: Giải pháp chống sét trực tiếp thật đơn giản

Trích nhận xét của nhà khí tượng học Malaysia Hartono Zainal Abidin: “Tai nạn này đang có xu hướng gia tăng trong khu vực. Sự cố sét đánh thực sự đang làm gia tăng tỷ lệ thương vong ở nhiều nước, trong đó có Campuchia, Việt Nam và Thái Lan, nhưng vấn đề này chưa được quan tâm đúng mức”

Xem thêm: Quy tắc chống sét bảo vệ con người.

Trong 10 năm qua, không chỉ ở Uganda mà nhiều nước Châu Phi khác như Malawi, Swaziland Zimbabwe những tai nạn do sét đánh cũng tăng lên đáng kể - Nhà khí tượng học Ron Holle khẳng định.

Các nhà khoa học ghi nhận hiện tượng sét đánh tăng thêm đồng hành với sự biến đổi khí hậu, nạn phá rừng, tăng trưởng dân số và hàng loạt yếu tố khác.

DHK  - Cung cấp giải pháp chống sét an toàn
 
Hotline: 0986.199.112/ Email: admin@dhk.com.vn